Thích thú với sân vận động Ottmar Hitzfeld (Thụy Sĩ) dùng cỏ nhân tạo

Sân Ottmar Hitzfeld (Thụy Sĩ) được gọi là SVĐ bóng đá không dành cho những người yếu tim bởi nó nằm ở độ cao hơn 2000m so với mực nước biển. Nhược điểm duy nhất của sân đấu này là thường xuyên mất bóng. Theo lời tiền đạo Furrer, mỗi trận, có từ 7-10 quả bóng bị các cầu thủ đá bay qua tấm lưới chắn bao quanh.

Lịch sử hình thành sân bóng đá

Ottmar Hitzfeld là tên của một huấn luyện viên bóng đá người Đức. Ông là một trong năm huấn luyện viên từng giành danh hiệu vô địch UEFA Champion League với hai câu lạc bộ khác nhau. Ông dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ từ năm 2008 đến 2014. Trước đó, khi còn trẻ, Ottmar Hitzfeld thi đấu cho nhiều câu lạc bộ. Nhưng thành công lớn nhất của ông là khi chơi bóng tại Thụy Sỹ. Ông đã dành được các danh hiệu cao quý tại đây

  • Dành 1 Cup quốc gia Thụy Sĩ (Với FC Basel năm 1975)
  • Dành danh hiệu vua phá lưới tại Thụy Sĩ năm 1973 với 18 bàn thắng

Để kỷ niệm và trân trọng những đóng góp của ông tại đây. Ban quản lý sân bóng đã quyết định đặt tên ông cho sân bóng trên cao độc đáo: sân vận động Sân Ottmar Hitzfeld (Thụy Sĩ).

Sân Ottmar Hitzfeld (Thụy Sĩ) nhìn từ trên cao

Thông tin về sân bóng đá độc đáo này

Đây là một sân vận động kích thước tiêu chuẩn 11 người. Nó được xây trên một ngọn núi thuộc bang Valais ở Thụy Sĩ. Tại vị trí xây sân bóng có độ cao lên tới 2000m so với mực nước biển. Chưa có thống kê nào chính xác nhưng có lẽ đây là một trong những sân bóng đá cao nhất thế giới. Nó cao đến mức nếu khán giả muốn đến xem các trận đấu phải di chuyển theo hệ thống cáp treo, đặt tại ngôi làng kế bên Stalden.

Do nằm trên độ cao quá lớn, cùng thời tiết khắc nghiệt nên cỏ tự nhiên không thể sống được. Giải quyết vấn đề này, họ đã quyết định sử dụng cỏ nhân tạo thay thế. Với cỏ nhân tạo, họ không còn phải lo lắng khi những cơn mưa băng giá kèm theo tuyết trắng mỗi mùa đông.

Do nằm trên sườn núi, các kỹ sư đã làm lưới quây cao tới 10 m. Tuy nhiên, một thông tin thú vị là: theo lời tiền đạo Furrer, mỗi trận, có từ 7-10 quả bóng bị các cầu thủ đá bay qua tấm lưới chắn bao quanh.

Hotline: 0941 789 009 – 0981 935 009
Email: [email protected]
Địa chỉ: 7/1D Tô Ký, Ấp Tam Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh

TNG Quality is Gold – Nơi bạn có thể đặt niềm tin trọn vẹn.

Bình luận

[vivafbcomment]