Quy trình làm sân bóng đá cỏ nhân tạo

Với kinh nghiệm trên 7 năm thi công sân cỏ, TNG đúc kết kinh nghiệm quý báu về quy trình làm sân bóng cỏ nhân tạo cho các chủ đầu tư. Từ đó giúp chủ đầu tư nắm rõ những khó khăn, kinh nghiệm thành công trong việc khai thác sân bóng,  cách quản lý sân bóng một cách hiệu quả cao.

Giúp chủ đầu tư có được một sân cỏ chất lượng tốt, ổn định trong suốt thời gian khai thác.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN – NHẬN NGAY BÁO GIÁ CHI TIẾT

Tư vấn sân bóng
 • Hạng mục cỏ nhân tạo
 • Hạng mục hệ thống chiếu sáng
 • Hạng mục lưới chắn bóng
 • Hạng mục nền hạ và hệ thống thoát nước
 • Hạng mục điều hành

Bảng giá làm 1 sân bóng mini 5 người tham khảo

Phương án 1Sử dụng 3-4 nămLiên hệ 0981935009
Phương án 2Sử dụng 5-6 nămLiên hệ 0981935009
Phương án 3Sử dụng 7-8 nămLiên hệ 0981935009

Tại sao nên đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo:

 • Thu lời nhanh là 1 kênh đầu tư “siêu lãi”
 • Tạo môi trường phát triển lành mạnh trong cộng đồng

Khó khăn khi muốn đầu tư 1 sân bóng cỏ nhân tạo:

Khi muốn làm 1 sân bóng để đầu tư kinh doanh nhiều khách hàng gặp không ít khó khăn và lo lắng như vấn đề: Xin giấy phép xây dựng có khó không, cách nào thu hút lượng người chơi đến sân, bao lâu thì thu hồi được vốn, …

Những khó khăn này sẽ được chuyên viên nhiều kinh nghiệm của TNG tư vấn và chia sẻ cho bạn ngay khi bạn liên hệ.

ĐỪNG VỘI HÃY GỌI 0981935009 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH

Kinh nghiệm đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thành công:

 • Xác định vị trí sân, nhu cầu của khu vực định đầu tư
 • Lên kế hoạch đầu tư sân bóng
 • Lên phương án xây dựng cụ thể
 • Lựa chọn vật tư xây dựng, mẫu mã cỏ
 • Lựa chọn đơn vị thi công kinh nghiệm
 • Thiết kế sân cỏ nhân tạo đúng tiêu chuẩn
 • Giá cho thuê sân cỏ phải hợp lý
 • Chú trọng vấn đề vệ sinh sân bóng
 • Có chiến lược giữ chân khách hàng

TNG giúp bạn nếu bạn đang có nhu cầu làm sân bóng cỏ nhân tạo GỌI 0981 935 009

Mức chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo bao nhiêu

Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế của chủ đầu tư, mà có thể lựa chọn phương án kinh doanh dài hạn hoặc ngắn hạn. Từ đó TNG sẽ tư vấn cho chủ đầu tư phương án làm sân bóng cỏ nhân tạo như thế nào để tối ưu nhất.

Gọi ngay 0981 935 009


DỰ TOÁN LÀM SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO 5 NGƯỜI THAM KHẢO:

Nếu như chủ đầu tư đã có 1 số hạ tầng cơ bản thì chi phí thực tế sẽ giảm hơn nhiều so với bảng dự toán

Bảng dự toán cho cỏ 3-4 năm

Bảng dự toán cho cỏ 5-6 năm

Bảng dự toán cho cỏ 7-8 năm

Để lại thông tin nhận ngay bảng dự toán chi tiết:

Tư vấn sân bóng

Thời gian thi công sân cỏ nhân tạo

Để thi công được một sân cỏ nhân tạo đạt chất lượng cao, ngoài các vấn đề liên quan trực tiếp đến cỏ như chất lượng cỏ nhân tạo sử dụng, chất lượng thi công mặt cỏ… thì nền hạ đóng một vai trò tối quan trọng trong hệ thống cấu tạo sân cỏ. Thời gian làm sân bóng cỏ nhân tạo còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như : điều kiện thời tiết, chất lượng nền của sân,…

Điều kiện tự nhiên thuận lợi, đối với một sân bóng đá cỏ nhân tạo 5-7 người, thời gian thi công sân cỏ nhân tạo khoảng 30 đến 35 ngày.

 

BẠN THAM KHẢO QUY TRÌNH LÀM 1 SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO.

Cấu tạo mặt sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn

Cấu tạo mặt sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn

A. Quy trình làm nền hạ chuẩn bị làm sân bóng đá cỏ nhân tạo

Để có một sân cỏ nhân tạo chất lượng tốt, bền ngoài những vấn đề liên quan trực tiếp như chất lượng cỏ và thi công mặt cỏ.. thì nền hạ đóng một vai trò tối quan trọng trong hệ thống cấu tạo sân cỏ. Nền sân bóng được thi công tốt, chúng ta mới có một mặt sân phẳng đẹp, ổn định trong suốt thời gian khai thác.

Chúng tôi mô tả quy trình thi công nền cỏ sân bóng:

 1. Ủi mặt bằng

 2. Lu lèn nền hạ:

Lu nền là bước khá quan trọng cần phải thi công kĩ lưỡng

Lu nền làm nền sân bóng được thực hiện nhằm đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi hệ thống sân cỏ bên trên gây lún, sụt làm ảnh hưởng đền chất lượng sân cỏ sau này.Thông thường, ta dùng xe lu 10~12 tấn lu đạt độ chặt của nền đất K=0.9~0.95. Thông thường các đơn vị khác thường tư vấn khách hàng san phẳng nền hạ với độ dốc 0% nhưng theo chúng tôi, chúng ta nên tạo độ dốc 0,5-0,6% ngay từ phần mặt nền vì điều đó sẽ góp phần làm giảm lượng đá cần phải sử dụng cho sân bóng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm một lượng đáng kể để đầu tư vào các hạng mục khác.

 1. Định vị sân:

Xác định vị trí sân, vị trí thoát nước, các công trình phụ đi kèm như căn tin, khu để xe, toilet…Chọn vị trí cho sân sao cho hướng sân không bị ánh sáng mặt trời chiếu vào khi đá buổi sáng, buổi chiều tối, khả năng tận dụng diện tích đất xung quanh sân để làm khu dịch vụ. Đây cũng là bước không thể bỏ qua trong quy trình thi công sân nền.

Chọn vị trí sân để có thể hoạt động tốt sau này

 1. Xây hệ thống thoát nước, bó vỉa:

Hệ thống rảnh thoát nước hoặc bó vỉa được xây dựng trước tiên để có thể định hình sân để có thể tiến hành các công đoạn tiếp theo.

 • PA1: Xây hệ thống bó vỉa, không làm mương thoát nước: Dùng gạch thẻ (hoặc gạch ống) xây dày 100~200, tuỳ vào chiều cao bó vĩa (thường là 200mm), bên dưới lót bê tông đá 4×6 hay đá 1×2 M150. Tường bó vĩa cao hơn so với mặt nền hạ là 03-05 cm. Với phương án này, khi trời mưa nước được thoát tràn trên bè mặt và qua mặt vỉa ra ngoài, điều này sẽ khôngđảm bảo mỹ quan của sân nếu xung quanh sân có những công trình khắc, ngoài ra xây vỉa cũng không thể đảm bảo sânthoát nước nhanh nếu trời mưa to. Xây bó vỉa chỉ thích hợp với những sân đầu tư ngắn hạn, mức đầu tư thấp.

Chú ý xây dựng mương thoát nước và bó vỉa đề phòng thời tiết xấu

 • PA2: Nếu Xây mương thoát nước thì không cần xây bó vỉa, sử dùng thành tấm đan và hệ thống mương làm bó vỉa: xây mương rộng khoảng 25cm, cao 25cm (điểm khởi thuỷ) với độ dốc mương 0.2%, tấm đan đậy rộng 40cm, dài 50cm -1m khoét 2 đầu.
  Với phương án này khi trời mưa nước từ sân được dẫn ra ngoài thông qua mương, điều đó sẽ làm cho cảnh quan xung quanh sân bóng không bị ảnh hưởng như phương án xây bó vỉa, đồng thời khả năng thoát nước của sân cũng được nâng cao đáng kể.
 1. Làm nền và tạo độ dốc:
  thi công sân bóng cỏ nhân tạo 5
  thi công sân bóng cỏ nhân tạo 6

  thi công sân bóng cỏ nhân tạo 7

 • Đổ đá 0×4, dùng xe rùa chia ra từng đống nhỏ, dùng cào san ra từng lớp. Chiều dày lớp đá 0×4 là 10cm (bằng độ cao bó vĩa). San phẳng và lu lèn chặt. Dùng dây căng để kiểm tra độ phẳng của nền.
  Có nhiều đơn vị thi công khác đã từng tư vấn khách hàng sử dụng đá base rẻ hơn để thay cho đá 0×4 nhưng theo chúng tôi ở công đoạn này khách hàng làm sân không nên vì tiết kiệm một cái nhỏ để rồi ảnh hưởng tới chất lượng cả công trình.
  Vì sao vậy, khi trời mưa lớn, với sân sử dụng lớp đá 0×4, nước được thẩm thấu vào trong lớp đá và theo mặt dốc của nền đất thoát ra ngoài, với sân sử dụng đá base, nước không thể thoát được nên ứ đọng lại trên bề mặt gây ra hiện tượng đọng nước trên mặt sân.
 • Đổ thêm lớp đá mi bụi tạo dốc 0.5~0.6%, dạng hình mu rùa giữa sân cao hơn mép sân khoảng 5~8cm, lu lèn chặt. Tiếp tục dùng dây căng để kiểm tra độ phẳng và độ dốc của nền.
  Công đoạn trải lớp đá này quyết định chính đến chất lượng mặt sân vì thế nếu khách hàng tự thực hiện quy trình làm nền sân bóng, trong giai đoạn này cũng cần phải có kỹ thuật của nhà thầu chuyên thi công sân cỏ xuống tư vấn và giám sát.

Kết thúc quy trình thi công sân nền cỏ nhân tạo, có thể bắt tay vào công việc thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp toàn diện về dịch vụ kinh doanh sân cỏ nhân tạo:

 • Cung cấp Cỏ nhân tạo
 • Hạt cao su
 • Hệ thống chiếu sáng
 • Lưới chắn bóng
 • Tư vấn kinh doanh sân cỏ nhân tạo
 • Tư vấn và cung cấp công nghệ
 • Quản lý sân bóng cỏ nhân tạo
 • Hợp tác đầu tư sân cỏ nhân tạo
 • Thi công sân cỏ nhân tạo
 • Quảng cáo và tiếp thị sân cỏ nhân tạo
 • Bảo dưỡng bảo trì sân cỏ nhân tạo…

Đó là điều mà chúng tôi là duy nhất tại Việt Nam đang thực hiện.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0941 789 009 – 0981 935 009

B. Quy trình thi công mặt cỏ nhân tạo

Các điều kiện tốt nhất để thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo như sau:

thi công sân bóng cỏ nhân tạo 3

 • Nhiệt độ trên 13 độ C
 • Nếu trời mưa mặt sân bị ướt, phải đợi ít nhất 24 giờ mới được lắp đặt cỏ nhân tạo.
 • Lắp đặt cỏ nhân tạo vào ngày nắng, thời tiết khô giáo (giúp tăng cường tính linh hoạt, làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo)

– Đưa cỏ nhân tạo đến sân bóng, dùng kéo, dao để cắt lớp vỏ bọc của cuộn cỏ nhân tạo ra rồi đặt cỏ sang một bên và đưa cỏ nhân tạo đến khu vực cần trải cỏ.

– Tiến hành trải cỏ: Dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mí nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.

Chỉnh sửa – hoàn thiện mặt cỏ:

 • Cắt, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng:
 • Đối với biên thẳng: dùng dao rạch, dùng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm.
 • Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng
 • Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng.

Quy trình hoàn thiện mặt sân:

– Dùng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để chải đều lên các sợi cỏ, sau đó dùng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo

– Trải cát và đánh cát: Lớp cát rải vào trong cỏ dày khoảng 2cm, được chia làm nhiều lớp, có thể rải bằng tay hoạc bàng máy rải cát (Chú ý là phải chuẩn bị cát khô và phải sàn sạch và nền cỏ cũng phải thật khô).
Dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho cát rớt xuống đều cho đến khi độ dày khoảng 2cm.

– Trải hạt cao su: Lớp cao su rải khoảng 0.8 cm đến 1 cm, trung bình khoảng từ 6kg -8 kg /1m2 nền cỏ, có thể rải bằng tay hoặc bàng máy. Sau đó, dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho hạt cao su rớt xuống đều.

thi công sân bóng cỏ nhân tạo 2

Các bước lắp đặt thảm cỏ khi làm sân bóng cỏ nhân tạo

Hạt cao su giúp cho cỏ đứng thẳng như cỏ tự nhiên. Bề mặt sân cỏ nhân tạo được đệm bằng việc sử dụng hạt cao su, những hạt cao su giúp cho cánh cỏ nhân tạo có thể đứng thẳng tự nhiên, đứng về góc độ thẩm mỹ hạt cao su giúp cỏ nhân tạo mô phỏng giống cỏ tự nhiên.

 

Tư vấn quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo:

Hotline:  0981 935 009
Email: [email protected]
Địa chỉ: 7/1D Tô Ký, Ấp Tam Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh
Chi nhánh: Số 101 Đường 32, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
TNG Quality is Gold – Nơi bạn có thể đặt niềm tin trọn vẹn

Bình luận

[vivafbcomment]