Những lưu ý khi thi công cỏ nhân tạo sân bóng

Ngày nay, việc sử dụng cỏ nhân tạo thay thế cho cỏ tự nhiên tại các sân bóng ngày càng được các hộ kinh doanh sân bóng lựa chọn. Với có nhân tạo sẽ giúp cho việc kinh doanh ngày càng phát đạt hơn. Tuy nhiên, để thi công cỏ nhân tạo sân bóng không phải là một điều đơn giản và dễ làm. Vậy, cần phải lưu ý những vấn đề gì trong thi công sân bóng cỏ nhân tạo?

Xác định kết cấu và chiều cao của cỏ trước khi thi công

những lưu ý khi thi công cỏ nhân tạo

Xác định kết cấu của cỏ

Để thi công cỏ nhân tạo sân bóng thành công và tiết kiệm chi phí bạn cần lưu ý đến việc xác định kết cấu và chiều cao của cỏ. Việc xác định chiều cao kết cấu của có giúp bạn xác định được chất lượng cũng như vẻ đẹp của thảm cỏ sau khi hoàn thành sân bóng. 

Thông thường, chiều cao của cỏ nhân tạo để trang trí sân vườn và sân bóng là 20mm. Với chiều cao này, cỏ nhân tạo sẽ tạo được một lớp thảm có độ mềm, cùng tính thẩm mỹ cao.

Các vật liệu cần thiết khi thi công thảm cỏ nhân tạo cho sân bóng

Các nguyên vật liệu cần thiết trong quá trình thi công sân bóng bằng thảm cỏ nhân tạo gồm:

  • Nhựa đường: Đây là vật liệu không thể thiếu khi thi công sân bóng bằng cỏ nhân tạo. Hiện nay, có hai loại nhựa đường là nhựa đường kỵ nước và nhựa đường phổ thông. Tuy nhiên, các nhà thầu thường hay sử dụng nhựa đường kỵ nước bởi nó giúp sân bóng chống nứt, có độ bền cao hơn.
  • Xi măng: Là vật liệu trong thi công sân bóng, bạn có thể lựa chọn xi măng hoặc bộ xi măng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì sử dụng xi măng giúp thoát nước tốt hơn cho sân bóng.
  • Đá xây dựng: Để tạo được lớp nền vững chắc ngoài xi măng, nhựa đường còn phải có đá xây dựng.

Lưu ý lớp nền cơ sở trong thi công cỏ nhân tạo sân bóng

những lưu ý khi thi công cỏ nhân tạo 1

Chọn cỏ khoảng 20mm là thích hợp nhất

Lớp nền cỏ nhân tạo là yếu tố quan trọng trong quá trình thi công sân bóng bằng cỏ nhân tạo. Lớp nền của sân bóng phải đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật nhằm tạo được sự vững chắc cho lớp cỏ. Đặc biệt khi lớp nền đảm bảo sẽ giúp lớp cỏ có độ tuổi thọ cao.

Các nhà thi công thường sử dụng đá nghiền cho nền sân bóng cỏ nhân tạo. Ngoài ra, khi thi công cần phải đầm, lu một cách kỹ càng nhằm đảm bảo tính ổn định cho lớp nền cơ sở sân bóng cỏ nhân tạo. Một điều lưu ý khi thi công cỏ nhân tạo sân bóng là dùng lớp vải kỹ thuật trước khi lắp cỏ nhân tạo vào sân bóng.

Khi gắn cỏ nhân tạo vào sân bóng bạn cần sử dụng keo chuyên dùng cho loại cỏ nhân tạo. Việc sử dụng loại keo này giúp cho thảm có dính chặt vào nhau, gắn chặt vào nền cơ sở của sân bóng điều này, giúp thảm cỏ không bị xê dịch khi sử dụng. 

Một số những lưu ý khi thi công cỏ nhân tạo sân bóng

những lưu ý khi thi công cỏ nhân tạo 2

Nên thi công khi trời nắng nóng để đảm bảo chất lượng

Ngoài hai lưu ý trên khi thi công cỏ nhân tạo bạn cần lưu ý thêm một số nội dung sau đây:

  • Khi thi công cỏ nhân tạo bạn nhớ là phải thi công trong thời tiết khô ráo, đặc biệt là những ngày trời nắng sẽ giúp keo khô chặt đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thảm cỏ.
  • Nếu trong quá trình thi công mà bị mắc mưa, thảm cỏ nhân tạo bị ướt bạn cần phải đợi ít nhất 24 giờ để thảm khô trở lại rồi mới tiếp tục thi công.

Trên đây, là những thông tin về những vấn đề bạn cần lưu ý khi thi công cỏ nhân tạo sân bóng. Nếu còn thắc mắc gì hay muốn tìm nhà thi công uy tín, chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi, đặc biệt là thi công sân bóng bằng cỏ nhân tạo. Chúng tôi cam kết đảm bảo thi công đúng kỹ thuật vào bảo hành cho khách hàng. 

 

Hotline:  0981 935 009
Email: [email protected]
Địa chỉ: 7/1D Tô Ký, Ấp Tam Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh
Chi nhánh: Số 101 Đường 32, Phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
TNG Quality is Gold – Nơi bạn có thể đặt niềm tin trọn vẹn

Bình luận

[vivafbcomment]