Tiêu chuẩn lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng chất lượng

Ngày nay, xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo thay cho cỏ tự nhiên ngày càng trở nên thịnh hành nhất là trong lĩnh lực thiết kế và lắp đặt cỏ nhân tạo sân bóng. Có thể thấy đây là nơi tập trung đông người tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Hơn nữa, tần suất sử dụng cao do đó nếu bạn muốn thiết kế và lắp đặt sân bóng bằng cỏ nhân tạo. Nhất định không nên bỏ qua các tiêu chuẩn lựa chọn cỏ chất lượng cho sân bóng trong bài viết hôm nay.

lua chon co san bong

Xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng rất được ưa chuộng

Tiêu chuẩn về chất lượng, cấu trúc sợi cỏ

Sân bóng là nơi diễn ra các hoạt động thể dục thể thao của nhiều người và tần suất sử dụng cao, do đó nó đòi hỏi thảm cỏ nhân tạo phải đảm bảo chất lượng. Việc này sẽ đảm bảo an toàn cho cơ thể người chơi khi có va chạm với bề mặt. Khi lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng bạn nên chọn cấu trúc sợi cỏ dạng đùn để chắc chắc về độ an toàn và không gây thương tổn cho mọi người. Đây là loại sợi cao cấp nhất thị trường so với 2 loại còn lại là sợi dạng cắt và dạng lưới.

Tiêu chuẩn Dtex (mật độ sợi cỏ)

Đây là thước đo chính xác nhất nói lên chất lượng của cỏ nhân tạo. Dtex là chỉ số kỹ thuật thể hiện cho mật độ sợi cỏ trên 10.000m dài. Nếu chỉ số Dtex này càng cao thì loại thảm đó càng chất lượng và đảm bảo về khả năng chịu ma sát, độ dày dặn, tuổi thọ, thẩm mỹ. Tuy nhiên, loại thảm này có giá thành khá cao do đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại phù hợp nhất với sân bóng.

Tiêu chuẩn về màu sắc, độ đồng đều của bề mặt cỏ

lua chon co san bong 2

Một số màu sắc và loại thảm cỏ nhân tạo

Thị trường cỏ nhân tạo có rất nhiều nhà cung cấp hơn nữa lại đa dạng về mẫu mã và chủng loại, cho nên để tạo ra một sân bóng chất lượng bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng về mọi mặt. Trong đó tiêu chuẩn về màu sắc, độ đồng đều của cỏ cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm. Hãy chú ý đến độ đều màu lẫn sự phân bổ của có đồng đều trên bề mặt của mỗi tấm thảm hay không. Không chọn thảm bị loang lổ màu, chỗ đậm chỗ nhạt, ra màu khi gặp nước hoặc chỗ cao chỗ thấp,…

Tiêu chuẩn về tuổi thọ

Để đáp ứng tốt nhất với tần suất sử dụng thường xuyên của các loại sân bóng như sân bóng đá, sân bóng rổ,… Bạn nên cân nhắc lựa chọn loại thảm có tuổi thọ cao khoảng tầm 7 đến 10 năm. Loại này tuy có giá thành cao hơn nhưng sẽ cho độ bền cùng với tuổi thọ sử dụng tốt hơn các loại khác trên thị trường.

Tiêu chuẩn về mặt đế thảm cỏ

lua chon co san bong 3

Mặt đế thảm cỏ nhân tạo là yếu tố cần quan tâm khi chọn mua

Nếu bạn muốn lắp đặt cỏ nhân tạo sân bóng, tốt nhất hãy lựa chọn loại thảm có mặt đế lót từ 2 lớp trở lên. Tấm đế lót là nơi gắn kết các sợi cỏ nhân tạo với nhau để tạo ra thảm cỏ, do đó mặt đế phải đảm bảo yêu cầu về độ chắc chắn cùng khả năng kết dính cao. Nếu bạn muốn thảm cỏ nhân tạo cho độ bền cao khi đưa vào sử dụng thì hãy kiểm tra lớp đế cỏ một cách cẩn thận trước khi quyết định.

Trên đây là tổng hợp các tiêu chuẩn quan trọng để lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng chất lượng cũng như đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn một nhà cung cấp uy tín để chắc chắn về chất lượng của cỏ nhân tạo khi đưa vào lắp đặt sân bóng với hiệu suất sử dụng tốt nhất.

 

Tư vấn về thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo:

  • Địa chỉ: 7/1D Tô Ký, Ấp Tam Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: (028).62729968
  • Hotline:  0981 935 009
  • Email: [email protected]

Bình luận

[vivafbcomment]