Điểm danh các tiêu chuẩn lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng

Sân bóng cỏ nhân tạo là một mô hình khá phổ biến hiện nay. Khi nhu cầu giải trí thể thao ngày một tăng, các sân bóng cỏ tự nhiên không thể đáp ứng đủ; sân bóng bằng cỏ nhân tạo được xây dựng ngày một nhiều. Tất nhiên để có được một công trình như ý muốn, bạn cần nắm bắt được những tiêu chuẩn lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng chuẩn xác, điển hình như các tiêu chuẩn mà TNG sẽ đưa ra sau đây.

Chất liệu và cấu trúc sợi cỏ

Chất liệu và cấu trúc sợi cỏ là tiêu chuẩn quan trọng nhất khi lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng. Khác với những bề mặt sân khác, sân bóng là vị trí có sự va chạm với lực rất mạnh và liên tục. Để chịu được những va chạm đó, sợi cỏ cần được làm từ chất liệu cao cấp và cấu trúc sợi chắc chắn.

Chất liệu sợi cỏ vô cùng quan trọng đối với chất lượng sân bóng

Thị trường có 3 loại sợi phổ biến nhất đó là sợi dạng lưới, dạng cắt và dạng đùn. Sợi cỏ dạng đùn được đánh giá là có độ bền tốt nhất và độ mềm mại lý tưởng, rất phù hợp sử dụng cho sân bóng, vừa sử dụng được lâu dài lại không gây tổn thương cho người sử dụng.

Chỉ số, mật độ sợi cỏ

Chỉ số, mật độ sợi cỏ được đo bằng đơn vị đo Dtex, Dtex được tính bằng khối lượng (theo gram) của 10.000m chiều dài sợi cỏ. Chỉ số Dtex nói lên được chất lượng của sợi cỏ, là một tiêu chuẩn lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng chính xác nhất. Nếu chỉ số Dtex càng lớn, đồng nghĩa với việc sợi cỏ càng dày dặn, có sức chịu đựng cao và độ bền tốt. Tất nhiên, những loại cỏ có chỉ số Dtex cao cũng có mức giá nhỉnh hơn so với các loại cỏ khác.

Mặt đế thảm cỏ

Mặt đế là nơi để các sợi cỏ bám lên, cũng là nơi tiếp xúc với đất nền

Mặt đế hay còn được gọi là tấm đế lót của thảm cỏ nhân tạo. Khi các sợi cỏ được tạo ra, chúng sẽ được kết lại và đính lên mặt đó. Điều đó có nghĩa là độ chắc chắn của thảm cỏ phụ thuộc lớn vào tính ổn định của mặt đế cỏ.

Hơn nữa, mặt đế thảm cỏ cũng chính là mặt dính thảm cỏ với mặt đất nền khi thi công thảm cỏ nhân tạo sân bóng. Do đó, khi chọn mua thảm cỏ nhân tạo bạn cần quan sát và kiểm tra đế cỏ thật kỹ càng. Thông thường các mặt đế thảm cỏ có kết cấu đa sợi dạng lưới từ chất liệu PE tổng hợp, vải nỉ PP hay dạng lưới thủy tinh phức hợp vô cùng chắc chắn.

Tuổi thọ của thảm cỏ

Sân bóng cỏ nhân tạo là công trình sử dụng liên tục và lâu dài, đòi hỏi người thi công cần biết được loại cỏ nào đủ tiêu chuẩn để đáp ứng được thời gian sử dụng đó. Một số loại cỏ giá rẻ chỉ có tuổi thọ khoảng 3 – 5 năm. Do đó, nếu bạn có ý định kinh doanh lâu dài, nên lưu ý chọn dòng cỏ nhân tạo sân bóng cao cấp với sức bền lên đến 7 – 10 năm.

Những tiêu chuẩn lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng mà TNG chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn phần nào có thêm những kiến thức cơ bản khi chọn lựa cỏ nhân tạo. Chúng tôi là tập đoàn cỏ nhân tạo có uy tín nhất nhì trong mảng cỏ nhân tạo dành cho sân bóng trên thị trường hiện nay, đừng ngần ngại liên hệ với TNG nếu bạn có nhu cầu nhé.

Hotline: 0941 789 009 – 0981 935 009
Email: tng@tapdoanconhantao.com
Địa chỉ: 150B Tô Ký, Ấp Đông, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh
Chi nhánh: Số 101 Đường 32, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
TNG Quality is Gold – Nơi bạn có thể đặt niềm tin trọn vẹn

Bình luận của bạn

Hỗ trợ trực tuyến