Cây bóng mát cho sân bóng đá cỏ nhân tạo

Có nhiều hạng mục tưởng chừng không quan trọng nhưng thực tế lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sân bóng đá. Lựa chọn cây trồng bóng mát quanh sân là một trong những hạng mục như vậy. Hãy cùng cỏ nhân tạo TNG tìm hiểu vì sao nhé!

Tạo cảnh quan thoáng đãng, tăng tính thẩm mỹ cho sân bóng đá

Rõ ràng một điều rằng sân bóng được bao bọc bởi những hàng cây to mát sẽ đem lại một cảm giác chơi bóng thích thú hơn nhiều so với chơi giữa sân bóng nắng gắt đúng không? Không gian mát mẻ luôn tạo cảm giác dễ chịu khi đá bóng vì nó giúp cơ thể ít mất nước hơn, các cầu thủ ít tốn sức hơn. Bóng mát quanh sân còn là nơi lý tưởng cho người thân, đội cổ vũ ngồi thưởng thức các đường bóng đẹp mắt.

Sân bóng được bao quanh bởi những hàng cây xanh mát

Vậy lựa chọn cây bóng mát nào cho sân bóng đá cỏ nhân tạo là hợp lý?

Tầm quan trọng của bóng mát cho sân bóng đá là không phải bàn cãi. Nhưng lựa chọn bóng mát ra sao là vấn đề tưởng dễ nhưng lại khiến khá nhiều nhà đầu tư đau đầu. Có 2 phương án thường được lựa chọn nhiều nhất là xây mái che và trồng cây. Mái che sân bóng thường xây kèm theo khán đài. Vì vậy, phương án này sẽ tốn khá nhiều chi phí xây dựng và diện tích đất. Nên các chủ đầu tư thường lựa chọn phương án trồng cây quanh sân.

Phương án làm mái che thường tốn nhiều chi phí hơn so với trồng cây

Việc lựa chọn loại cây sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí chăm sóc sân sau này. Vì nếu bạn chọn các loại cây rụng lá nhiều thì tốn công quét dọn. Tệ hơn, nếu không quét dọn kịp, lá khô sẽ gây mùn rữa, làm hỏng bề mặt sân bóng.

Ở một số khu vực đặc thù như gần biển hay trên núi cao thì có thể lựa chọn các loại cây phù hợp như dừa, bạch đàn, phi lao, thông,…Còn tại các thành phố thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn với các loại cây phổ biến như cây keo.

Tuy nhiên, dù chọn loại cây nào thì bạn cũng nên trồng cách xa vỉa sân khoảng 1-2m để giảm thiểu lá rụng vào bề mặt sân nhé.

Hotline: 0941 789 009 – 0981 935 009
Email: tng@tapdoanconhantao.com
Địa chỉ: 150B Tô Ký, Ấp Đông, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh

TNG Quality is Gold – Nơi bạn có thể đặt niềm tin trọn vẹn.

Bình luận của bạn

Hỗ trợ trực tuyến