Cấu trúc hệ thống chiếu sáng sân bóng đá cỏ nhân tạo

Khi mà nhịp sống nhanh, bận rộn hơn thì việc giải trí, thể dục thể thao buổi tối thường là lựa chọn tối ưu thời gian của nhiều người. Chính vì thế, hệ thống chiếu sáng sân bóng đá cỏ nhân tạo ngày càng được chủ đầu tư quan tâm hơn. Hệ thống chiếu sáng là một thành phần quan trọng, không thể thiếu trong kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Cấu trúc hệ thống chiếu sáng sân bóng đá cỏ nhân tạo

Một hệ thống chiếu sáng cho sân bóng đá cỏ nhân tạo khá đơn giản. Chúng thường được gói gọn thành 3 hạng mục chính

  • Cột điện
  • Hệ thống điện
  • Đèn chiếu sáng

Cột đèn cho sân bóng cỏ nhân tạo

Việc lựa chọn và thiết kế cột đèn phụ thuộc vào kích thước sân bóng và quy mô tổ hợp sân mà các cột được thiết kế khác nhau. Ví dụ sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người thường chỉ dùng 4-6 cột đèn còn sân 7 người thì cần 6-8 cột.

Có hai loại cột chính là cột bê tông li tâm, cột thép mạ kẽm. Tùy theo khả năng tài chính và yêu cầu kỹ thuật, chủ đầu tư có thể cân nhắc chọn loại cột phù hợp.

> Tham khảo thêm: Lựa chọn cột đèn cho sân bóng đá cỏ nhân tạo

Hệ thống cấp điện

Một hệ thống cấp điện hoàn chỉnh bao gồm: trạm biến áp, tủ điện điều khiển, dây điện, mương cáp điện…Hệ thống này không quá phức tạp tuy nhiên để tối ưu các loại tủ điện, đường đi dây điện nhằm tiết kiệm chi phí thì cũng cần được thiết kế một cách bài bản khoa học.

Đèn chiếu sáng

Trước đây, các sân bóng đá cỏ nhân tạo thường sử dụng đèn cao áp chiếu sáng. Tuy nhiên ánh sáng không được cao, độ hiện thị màu thấp và tiêu tốn điện năng. Ngoài ra mỗi khi mất điện đèn cao áp cần 5-10 phút để khởi động lại mới chiếu sáng được. Điều này gây mất thời gian cũng như chất lượng thi đấu của người chơi.

Để cải thiện điều đó, ngày nay, hầu hết các sân bóng cỏ nhân tạo 5-7 người đều chỉ còn dùng đèn Led. Ưu điểm của đèn led sân bóng đá là tuổi thọ cao, tiết kiệm điện, hiệu suất phát quang lớn > 120lm/w, trong khi đèn cao áp là 90lm/w.

> Tham khảo thêm: Lựa chọn đèn chiếu sáng sân bóng đá cỏ nhân tạo

Hệ thống chiếu sáng ngày nay thường dùng đèn Led

Chú ý khi chọn đèn chiếu sáng

Khi lựa chọn đèn led chiếu sáng cho sân bóng nên lựa chọn ánh sáng trung tính hoặc ánh sáng ban ngày có nhiệt độ màu từ 4000K đến 5000K. Không nên lựa chọn đèn led có nhiệt độ màu 6500K sẽ gây chói mắt. Ở Những khu vực hay có sương mù phải kết hợp giữa 2 màu ánh sáng là vàng ( 2700K-3000K) và ánh sáng ban ngày 5000K để phá sương mù.

Cỏ nhân tạo TNG cung cấp vật tư thi công hàng đầu

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp và thi công hạng mục vật tư chiếu sáng. Tuy nhiên, mỗi đơn vị cho chất lượng công trình hoàn toàn khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm, cỏ nhân tạo TNG tự tin là đơn vị chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực này. Nếu có nhu cầu, bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0941 789 009 – 0981 935 009
Email: [email protected]
Hoặc theo địa chỉ: 7/1D Tô Ký, Ấp Tam Đông 1, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh

TNG Quality is Gold – Nơi bạn có thể đặt niềm tin trọn vẹn.

Bình luận

[vivafbcomment]