Cách chọn cỏ nhân tạo phù hợp mục đích sử dụng

Như các bạn đã biết, cỏ nhân tạo rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà có loại cỏ phù hợp tương ứng. Tùy tiêu chí phân loại mà cỏ nhân tạo có thể chia làm nhiều loại khác nhau. Nhưng để dễ phân biệt và lựa chọn cỏ nhân tạo, TNG sẽ tạm chia làm 2 loại tùy mục đích:

Cỏ nhân tạo hình lá

Phổ biến nhất hiện nay là cỏ dạng tai chuột, lá kim, lá tròn hoặc cỏ nhựa cải xoong. Loại cỏ này thường có mật độ không cao, đóng gói dạng tấm nhỏ. Với hình thù đa dạng dựa trên lá cây tự nhiên nên loại cỏ này thường được sử dụng nhiều làm tường ngoại thất. Đôi lúc, các kiến trúc sư chọn cỏ nhân tạo loại này, cắt nhỏ loại này thành cụm để làm tiểu cảnh cho hòn non bộ.

Cỏ nhựa lá xoong thường dùng làm tường cây giả

Cỏ nhựa tai chuột thường dùng làm tiểu cảnh non bộ

Cỏ nhân tạo hình sợi

Bạn dễ dàng bắt gặp loại cỏ này trong các công trình sân bóng đá, sân chơi trẻ em, sân golf,…Loại cỏ này thường được làm từ nhựa PP, có hình sợi được dệt với nhau thành cụm. Cỏ nhân tạo hình sợi thường được đóng thành cuộn khổ lớn 2m x 25m hoặc 4m x 25m. Tuy nhiên, nhiều đơn vị như Cỏ nhân tạo TNG vẫn bán nhỏ lẻ để khách hàng dễ tiếp cận hơn.

Trong nhóm cỏ nhân tạo hình sợi có thể chia nhỏ ra nhiều loại hơn nữa tùy vào chiều cao sợi cỏ, mật độ cỏ tính trên 1m dài…Ví dụ như để làm sân bóng đá, người ta thường dùng cỏ có chiều cao 3 cm trở lên. Còn để làm sân golf thì lại dùng cỏ 1cm.

Cỏ nhân tạo sân bóng đá

Hi vọng rằng, với cách phân biệt cơ bản này, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn cỏ nhân tạo phù hợp cho mình. Tại ConhantaoTNG.com, chúng tôi chuyên cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng đá, sân vườn…cùng các vật tư thi công khác. Bạn có thể xem thêm các album mẫu sản phẩm ở phía dưới:

Hotline: 0941 789 009 – 0981 935 009
Email: tng@tapdoanconhantao.com
Hoặc theo địa chỉ: 150B Tô Ký, Ấp Đông, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh

TNG Quality is Gold – Nơi bạn có thể đặt niềm tin trọn vẹn.

Bình luận của bạn

Hỗ trợ trực tuyến