Cách chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng đúng cách

Từ ngày xuất hiện cỏ nhân tạo dành cho sân bóng xuất hiện trên thị trường thì các hộ gia đình lựa chọn đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Đặc biệt, sân bóng bằng cỏ nhân tạo luôn đem đến nhiều lợi nhuận cho hộ gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để cỏ nhân tạo sân bóng luôn đẹp và bền là điều không phải ai cũng biết. Vậy, thế nào là cách chăm sóc sân bóng bằng cỏ nhân tạo đúng cách mà không tốn thời gian.

Cách chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng

chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng

Cách chăm sóc sân cỏ nhân tạo để luôn bền đẹp với thời gian

Làm thế nào để chăm sóc cỏ nhân tạo một cách nhanh chóng, đơn giản và đặc biệt là không tốn nhiều thời gian luôn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Dưới đây, là một số cách giúp chăm sóc cỏ nhân tạo vừa đúng cách, vừa đẹp lại đảm bảo độ bền của cỏ.

Thời gian vệ sinh cho cỏ nhân tạo

Theo các chuyên gia thì chỉ nên vệ sinh cỏ nhân tạo từ 1 đến 2 lần/tháng và đặc biệt là chỉ vệ sinh cỏ khi thất thật cần thiết. Sau khi, lắp đặt xong sân bóng bằng cỏ nhân tạo thì bạn không nên vệ sinh ngay mà phải chờ khoảng 3 tuần thì mới có thể vệ sinh cho cỏ. Bởi nếu bạn vệ sinh ngày cỏ sẽ bị hư hỏng và giảm tuổi thọ của cỏ. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên cho các loại vật dụng nặng như máy móc, bàn ghế hay các phương tiện vào sân. Điều này sẽ làm hư hỏng cỏ nhân tạo trên sân bóng.

Vệ sinh đúng cách cỏ nhân tạo

chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng 1

Vệ sinh đúng cách giúp cỏ không bị hư hỏng

Một trong những cách chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng là vệ sinh đúng cách. Người vệ sinh cỏ nhân tạo sẽ dùng chổi quét từ từ các loại rác thải có trên sân bóng một cách nhẹ nhàng.

Đối với các loại rác thải như kim loại lớn bạn cần dùng tay nhặt lên và cho vào sọt rác. Vì nếu cứ để vậy mà quét sẽ làm hư cỏ một cách nhanh chóng. Khi vệ sinh bạn chỉ quét phần trên của sợi cỏ, không được quét sâu vào trong gốc sẽ khiến sợ cỏ bị tổn thương gốc. Chính vì vậy, thao tác quét sân tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng.

Cách vệ sinh cụ thể cho từng loại vết bẩn

Khi cỏ nhân tạo sân bóng bị bẩn bạn cần lựa chọn cách vệ sinh cho từng loại vết bẩn đúng cách. Cách vệ sinh cho từng loại vết bẩn như sau:

  • Đối với các loại chất lỏng như: Cà phê, trà, nước ngọt bạn cần dùng khăn mềm thấm sạch vết nước trên cỏ. Sau đó, dùng nước sạch rửa sạch các chất lỏng còn lại trên sân cỏ nhân tạo.
  • Khi sân cỏ nhân tạo bị vết bẩn là hóa chất thì tùy vào từng loại hóa chất mà bạn có thể thể chọn cách vệ sinh khác nhau. Nếu vết bẩn là kẹo cao su, xi đánh giày thì sử dụng dung dịch Chloroethylene vệ sinh. Nếu chất bẩn là sơn móng tay thì sử dụng chất Axeton để làm sạch cỏ.

Lưu ý khi chăm sóc cỏ nhân tạo

chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng 2

Bạn không nên để vật nặng đè lên cỏ

  • Bạn chọn loại chổi mềm không nên sử dụng chổi cứng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cỏ. 
  • Một trong những lưu ý không thể bỏ qua khi chăm sóc cỏ nhân tạo là không để các loại vật nặng đè lên sân cỏ như: Xe ô tô con, máy xay lúa điều này, sẽ làm cỏ bị gập.
  • Trong quá trình chăm sóc, vệ sinh cỏ nhân tạo bạn cần sử dụng nước sạch để làm bụi bẩn. Bạn không nên sử dụng các loại hóa chất chăm sóc, vệ sinh cỏ.
  • Không để ánh nắng chiếu trực tiếp lên cỏ nhân tạo sẽ khiến sợi cỏ bị cháy và dính bê bết vào nhau.

Hy vọng, những cách chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng đúng cách sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sân cỏ bóng đá nhân tạo. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

 

 

Bình luận

[vivafbcomment]